Đóng

Tin tức

17/07/2021

Hướng dẫn cách tự thay gioăng tủ lạnh không cần thợ

HƯỚNG DẪN THAY GIOĂNG TỦ LẠNH TẠI NHÀ KHÔNG CẦN THỢ

1. Tại sao bạn nên thay gioăng tủ lạnh.

Gioăng tủ lạnh là miếng cao su nằm bên trong cánh của tủ lạnh, có tác dụng trong việc giữ khí lạnh trong tủ không bị thoát ra ngoài. Vì thế, nếu gioăng tủ lạnh bị bung tróc hoặc hở trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cửa tủ không được đóng kín, khiến tủ bị kém lạnh không đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm, ảnh hưởng đến thức ăn trong tủ lạnh nhanh bị hỏng. Chưa kể đến việc  nếu không phát hiện để thay gioăng tủ lạnh kịp thời, để hơi lạnh thất thoát ra nhiều khiến tủ phải chạy liên tục để có thể bù vào lượng khí lạnh đã mất, lâu ngày sẽ dẫn đến việc tủ lạnh bị hư hỏng và tiêu tốn điện năng quá nhiều. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra gioăng tủ lạnh để có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay mới, tránh tình trạng để lâu làm giảm tuổi thọ của tủ.

Nên kiểm tra gioăng tủ lạnh thường xuyên để có biện pháp sửa chữa kịp thời.

2.Hướng dẫn cách thay gioăng tủ lạnh tại nhà.

Cách tự thay gioăng tủ lạnh cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ có sẵn ở nhà để phục hồi lại sự đàn hồi của nó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn dán lại miếng gioăng tủ bằng cách lấy máy sấy tóc hơ vào chỗ nào chưa khít hay bị hở. Nhiệt độ nóng sẽ khiến gioăng tủ có thể phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt cánh cửa tủ lạnh.Bạn dùng máy sấy để hơ vào chỗ gioăng bị hở.

Bước 2: Bạn kiểm tra xem bản lề của cánh tủ lạnh có bị lệch không, nếu bị lệch bạn chỉnh lại bản lề của tủ lạnh vì nó cũng gây nên việc cửa tủ không thể đóng chặt. Bạn dùng đèn pin đang bật sáng để vào trong tủ, sau đó đóng cửa tủ lại xem có ánh sáng nào lọt ra ngoài không để có thể sửa khít chúng tại bằng máy sấy tóc

Bước 3: Sau cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại. Bạn nên dùng băng keo dán chặt cánh tủ lạnh lại trong khoảng vài tiếng đồng hồ để gioăng tủ khít lại.

Bạn có thể áp dụng cách này để tự sửa chữa việc gioăng tủ lạnh bị hở tại nhà. Nếu bạn đã làm cách bước trên mà gioăng  vẫn bị hở có thể gioăng tủ của bạn đã hư. Bạn hãy gọi cho chúng để được tư vấn chọn loại ron nào phù hợp với loại tủ bạn đang sử dụng.

 

Công Ty TNHH Thương Mại Phát Triển Xuất Nhập Khẩu Tuấn Khang

Hotline: 0966205125