Đóng

Tin tức

19/12/2018

CÁCH TỰ SỬA GIOĂNG ( MIẾNG ĐỆM) TỦ PANASONIC BỊ HỞ

CÁCH SỬA RON TỦ LẠNH PANASONIC BỊ HỞ TẠI NHÀ

 

Miếng đệm hay ron tủ lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị bong tróc, hở và không hít chặt vào tủ lạnh khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh. Trước khi nghĩ đến việc gọi thợ điện lạnh đến sửa hoặc thay thế thì TUẤN KHANG sẽ mách bạn cách tự sửa ở nhà nhé.

Cách tự sửa ron tủ lạnh ( miếng đệm) tại nhà.

Việc gioăng ( miếng đệm) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa nguyên nhân chính là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm và làm tổn hao năng lượng của tủ lạnh.

Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.

Dù vậy, việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất về thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao.

Vì vậy trước khi gọi sửa chữa, bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng ( miếng đệm) tủ lạnh tại nhà xem sao. Thực chất, khi phục hồi lại, gioăng tủ sẽ được hấp nóng lại để phục hồi sự đàn hồi.

Bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Sau khi lau khô, bạn gắn lại gioăng lên tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở.

Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch không, nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ hít lại.

Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở

cach-tu-sua-gioang-tu-lanh-bi-hong-tai-nha-tranh-mat-tien-oan-3

Nếu sau khi đã thử cách trên mà vẫn không được hiệu quả. Các bạn hãy liên hệ với Tuấn Khang để chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn chọn một khung ron mới mà có giá thành rẻ hơn ở các trung rất nhiều.